Thứ Năm, 29 tháng 1, 2015

test bài viết abcddd

Theo y học cựu truyền và kinh nghiệm dân gian, huyết rồng có vị đắng, chát, hơi ngọt, tính chất ẩm không độc, có tác dụng bổ khí huyết, thông suốt kinh lạc,


Dược liệu chừng huyết rồng là thân già được thu hái quanh năm, chặt về cạo sạch vỏ ngoài, để vài ngày cho  nhựa se lại (trong trường học hợp thân khô cứng, phải ngâm nước 12 giờ, ủ 1-2 giờ, có khi còn đổ cho  mềm). Thái phiến mỏng, phơi mê hoặc sấy khô.  Những người làm thuốc lâu năm có kinh nghiệm cho rằng loại huyết rồng thân dẹt, mặt cắt có 2 hoặc 3 vòng gỗ không đồng lòng và tiết nhiều nhựa mới là loại tốt.


Theo y học cựu truyền và kinh nghiệm dân gian, huyết rồng có vị đắng, chát, hơi ngọt, tính ẩm không độc, có tác dụng bổ khí huyết, thông kinh lạc, mạnh gân xương, điều động hòa kinh nguyệt, thường dùng trong những trường học hợp sau:


Chữa đau lưng: huyết rồng 16g, rễ mắc cỡ 16g, tỳ áp điệu 16g, ý dĩ 16g, cỏ xước 12g, quế chi 8g, rễ lá lốt 8g, thiên niên kiện 8g, trần phân bì 6g. Sắc uống.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét